Từ nay bóng đá Việt Nam không cần lấy Thái Lan làm thước đo

Với phần đông các cổ động viên bóng đá thì Thái Lan vẫn luôn là thước đo trình độ dành cho bóng đá Việt Nam, chỉ cần thắng Thái Lan thôi là mãn nguyện rồi. Thế nhưng sau khi U23 Việt Nam thắng lợi 4-0 toàn diện và đầy thuyết phục trước người Thái trên sân Mỹ Đình hôm nay (26/3), hãy bỏ đi quan điểm lấy người Thái ra làm chuẩn mực.

Đối đầu trực tiếp U23 Thái Lan, Việt Nam chứng minh sức mạnh đẳng cấp

Những lá thăm may rủi đưa Thái Lan nằm cùng bảng với Việt Nam khiến cuộc đọ sức giữa hai nền bóng đá mạnh nhất khu vực trở nên rất đáng chờ đợi dù đây chỉ là cấp độ U23. Cả người Thái và người Việt đều thực sự rất muốn gặp mặt trực tiếp để phân định xem ai mới là "anh cả" khu vực.

Năm 2017 và 2018 là hai năm đại thành công của bóng đá Việt Nam, ngược lại là hai năm đáng quên của bóng đá Thái Lan với liên tiếp những thất bại. Dù vậy các nhà chuyên môn vẫn xếp U23 Thái Lan "trên cơ" U23 Việt Nam và cho rằng sẽ là rất bất ngờ nếu Việt Nam có trọn vẹn 9 điểm ở bảng K vòng loại U23 Châu Á 2020.

Quan điểm này càng được xây chắc khi U23 Thái Lan dễ dàng đè bẹp U23 Indonesia và U23 Brunei ở hai lượt trận đầu tiên với các tỷ số lần lượt là 4-0 và 8-0. 

Trong khi đó, Quang Hải và các đồng đội thắng dễ ngày ra quân trước Brunei nhưng lại vô cùng chật vật và phải đợi tới phút 90+4 để có được một bàn duy nhất trước U23 Indonesia.

Tuy nhiên, đến khi gặp U23 Thái Lan Việt Nam cho thấy sức mạnh vượt trội cả về con người, kỹ chiến thuật, tổ chức lối chơi và tâm lý thi đấu vượt trội hơn hẳn. Không còn cái gọi là "tâm lý sợ Thái Lan" trong quá khứ, các cầu thủ trẻ của Park Hang-seo tự tin triển khai thế trận và "giăng bẫy" Thái Lan vào mê cung của mình. Càng đá người Thái càng cho thấy họ cũng chẳng phải là "khuôn mẫu" lý tưởng để bóng đá Việt Nam học theo hay cố gắng để đuổi kịp bởi Việt Nam giờ đã hơn hẳn Thái Lan.

Việt Nam đang từng bước hoàn thành xứ mệnh vươn ra tầm châu lục

 

Còn quá sớm để nói bóng đá Việt Nam có đủ tầm đi tới World Cup 2022 hay không bởi đó vẫn là niềm mơ ước qua nhiều thế hệ của người dân Việt Nam, nhưng lứa cầu thủ hiện tại của ĐTQG cũng như các lứa tuyển trẻ đều đang thi đấu rất nhiệt huyết và gặt hái nhiều thành công.

Những bàn thắng của Đức Chinh, Hoàng Đức, Thành Chung và Thanh Sơn là minh chứng rõ ràng nhất cho tài cầm quân của chiến lược gia người Hàn Quốc. U23 Việt Nam hiên ngang tiến vào giải châu lục với tư cách là đội nhất bảng K. 

Hãy quên Đông Nam Á và Thái Lan đi, Việt Nam cần hướng tới việc ngang bằng với Hàn Quốc, Nhật Bản, Iraq, Qatar để thường xuyên được dự các giải đấu Châu Á và nếu đủ bản lĩnh và may mắn hoàn toàn có thể là World Cup. Chúc cho ĐT Việt Nam luôn "chân cứng đá mềm" mỗi khi ra biển lớn và tư duy "ao làng" chỉ cần hơn Thái Lan là đủ ngày trước sẽ không còn xuất hiện nữa

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

 

 

 

Khai trương phú quốc