Đừng quên mua 5 đặc sản Đà Nẵng về làm quà du lịch

“5 Đặc sản Đà Nẵng về làm quà” mà ai cũng phải biết. Nếu bạn có dịp du lịch đến Đà Nẵng đừng quên mua những món ăn này đem về tặng gia đình bạn bè nhé!”.

1/ Tré Bà Đệ 

Đặc sản Tré Bà Đệ nổi tiếng Đà Nẵng là một món ăn kết hợp được ba yếu tố “ngon, bổ, lạ”. Tré lại có giá phải chăng nên rất được người dân và du khách yêu thích mua ăn hoặc làm quà. 

Nguyên liệu chính làm Tré là thịt lợn nạc, thịt ba chỉ và bì thái nhỏ đã luộc chín. Sau đó trộn đều với củ riềng, tỏi thái nhỏ và nhiều loại gia vị khác. Rồi được điều vị và ủ lên men theo phương pháp gia truyền. Tré Bà Đệ dậy lên mùi thơm rất riêng, có vị chua ngọt hòa quyện với vị the cay kích thích vị giác người dùng. 

Mặt khác, vì nguyên liệu làm Tré đều được nấu chín hoàn toàn nên người dùng không phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh.

2/Chả Bò
 

Chả bò ở Đà Nẵng nổi tiếng cả nước vì hương vị thấm thám, thơm ngon. Nguyên liệu được làm từ 100% thịt bò tươi, phần thịt được chọn là thịt bò đùi, loại bỏ hết gân, xay nhuyễn. Đặc biệt là chả bò ở đây không trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác cũng không có chất bảo quản. Những lát chả bò cắt ra có mùi thơm rất đặc trưng, nhìn có màu đỏ hồng bắt mắt. Khi ăn vị đậm, thơm và giòn dai.

Giá: từ 250.000vnđ đến 300.000 vnđ / 1 kg tùy loại (tương đương với 2 đòn chả)

3/Rong biển Mỹ Khê

 

Rong biển Mỹ Khê được bày bán nhiều tại các chợ lớn của Đà Nẵng như chợ Cồn, Chợ Hàn, Các siên thị Đặc sản Đà Nẵng như siêu thị Đặc sản miền Trung, Siêu thị Đặc sản Đại Lộc Phát, Siêu Thị Nắng Miền Trung, Ồ Đặc Sản shop…

Với những ngày hè nóng bức, món nước giải nhiệt chế biến từ rong biển Mỹ Khê thật không thể tuyệt vời hơn. Để rong biển thêm phần tươi ngon, người dân thường ướp rong với một ít muối và bảo quản trong tủ lạnh. Rong biển Mỹ Khê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như chất xơ, chất đạm, chất bột đường và vitamin, chất khoáng…Theo nghiên cứu thì hàm lượng sắc tố A trong rong biển cao gấp 3 lần cà rốt, vitamin B2 cao hơn 4 lần so với trứng và lượng canxi cũng cao gấp 3 lần sữa bò…

4/Mực rim Đà Nẵng

 

Mực rim Đà Nẵng là món đặc sản nổi tiếng, để làm được món mực rim Đà Nẵng ngon, đầu tiên phải chọn được những chú mực thật tươi, cỡ trung, sau đó cắt mực làm đôi theo chiều dọc, rửa thật sạch và mang mực phơi nắng khoảng hai buổi trưa cho thịt mực săn lại, mực sẽ có độ dai nhưng chưa bị khô quá và cứng.

Mực rim Đà Nẵng vị chua chua ngọt ngọt cay cay, dai dai khiến du khách ăn một lần là nhớ. Đây là đặc sản Đà Nẵng làm quà mà nếu không có coi như bạn chưa đi Đà Nẵng.

 5/Bò khô Đà Nẵng

Bò khô Đà Nẵng có màu đỏ thẫm, hương thơm đậm đà, độ mặn ngọt vừa phải, miếng bò dai mà không cứng, vẫn mang hương vị ngon ngọt của thịt bò.

Món ăn đặc sản Đà Nẵng này đã tạo nên thương hiệu bởi hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn và sự kết hợp bò khô với một số món khác như xoài dầm, bánh tráng trộn… làm cho giới trẻ mê mẩn.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

Khai trương phú quốc