"Học lỏm" những mẹo vặt từ các đầu bếp nhà hàng năm sao nổi tiếng

Không phải ai cũng có khả năng nấu nướng giỏi, đôi lúc nó còn là "cực hình" đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu được hướng dẫn cụ thể cùng và cùng áp dụng những mẹo vặt trong nấu nước, chắc chắn mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Sau đây là những mẹo vặt cực hữu ích ở nhà bếp được chính các đầu bếp nổi tiếng chia sẻ đấy.

Áp dụng ngay nào! 

  1. Cách nướng thịt nhanh, chín đều

Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, khi nặn các viên thịt, hãy ấn một lỗ tròn ở giữa, thịt sẽ chín đều và nhanh hơn.

  1. Cắt bánh kem không bị dính dao

Cắt bánh bằng dao mà bị dính nhiều kem hay bánh thì vữa lãng phí, vừa khó rửa dao mà còn dễ làm vấy bẩn ra những đồ vật khác. Vì thế trước khi cắt bánh các bạn hãy chú ý rửa dao bằng nước nóng. Quá trình cắt bánh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy 

  1. Nấu cháo

Để nấu được các món cháo ngon giàu dinh dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, thì bạn hãy cho vào đó một ít dầu ăn. Còn nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi thì trước khi nấu, bạn cần đun khô nồi rồi cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy.

  1. Cách chiên xúc xích chín đều và ngon hơn

Chỉ cần làm thêm thao tác này trước khi nướng xúc xích, chiếc xúc xích của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều. Đó là, khía một vài đường trên chiếc xúc xích, chiếc xúc xích sẽ chín đều và nhanh hơn nhiều.

  1. Chữa cháy cho thức ăn

Hãy dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội. Điều này sẽ giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn

  1. Làm màu nem rán vàng đẹp xuất sắc

Muốn chiếc nem rán được ngon và có màu sắc hấp dẫn như nhà hàng, bạn hãy lấy đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem rán. Chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ, màu nem rán sẽ vàng đẹp và vô cùng hấp dẫn

  1. Bảo quản bánh kem

Khi ăn bánh kem, bánh sinh nhật không hết, chúng ta thường để trong tủ lạnh để bảo quản. Điều đó khiến cho bề mặt bánh bị cắt ra rất nhanh khô. Các bạn hãy lấy một lát bánh mì gối "chặn" lại ngay chỗ đã cắt bánh rồi dùng tăm cố định, phần bánh kem sẽ không bị khô nữa.

  1. Hâm nóng pizza chuẩn không cần chỉnh

Pizza hâm lại thường dễ bị khô và kém ngon so với lúc mới ra lò. Hãy làm cách này thì pizza dù có hâm lại vẫn cứ ngon như mới này.

  1. Mẹo nhỏ khi hấp cá

Khi hấp cá nếu bạn thoa đều một chút trứng gà lên cá, cá sẽ hấp thu các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.

  1. Cách luộc rau xanh tươi ngon

Khi luộc nên mở nắp và khi rau chín vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguội chừng 3-5 phút sẽ có tác dụng giúp rau tươi ngon hơn.

  1. Cắt bít tết thế nào mới chuẩn?

 Cắt dọc thớ thịt sẽ khiến miếng bít tết ngon hơn và không bị vụn.

  12. Trị bỏng rát khi cắt ớt

Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bị dính cay, gây bỏng rát, thì lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc dùng dấm cũng làm tay đỡ rát hơn.

  1. Mẹo vặt tẩy mùi hôi lông của gà, vịt

Khi nhổ lông xong, có thể dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn rồi chà xát lên mình con vịt hoặc gà, để 5 phút, rửa sạch lại rồi mới mổ ruột, như thế sẽ không có mùi.

  1. Luộc trứng không bị nứt

Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

  1. Xào thịt bò

Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 10 – 15 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.

  1. Cách nêm các gia vị

Theo nguyên tắc thì loại nào lâu thấm sẽ nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, hay xì dầu, nước mắm, và cuối cùng là bột ngọt.

Trên đây là những mẹo cực hữu ích trong nhà bếp mà các bạn có thể áp dụng. Hãy biến nỗi sợ hãi với nhà bếp bằng sự đam mê khám phá những mẹo vặt mới, để nhà bếp không còn là nơi ám ảnh của những người không khéo léo nữa nhé.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

Banner News 1