Người Việt có đang ăn sushi sai cách?

Sushi, món ăn nổi tiếng Nhật Bản được người Việt ưa chuộng nhưng hầu hết đều mắc những lỗi cơ bản khi thưởng thức từ chấm tương cho đến thêm mù tạt. Vì thế hãy xem ngay bài viết dưới đây để tránh lặp lại những sai lầm tương tự, giúp thưởng thức món sushi trọn vẹn hơn nhé.

Nhúng toàn bộ sushi vào nước tương: Khi nhúng toàn bộ miếng sushi vào nước tương, bạn sẽ vô tình xóa sạch hương vị ngon tuyệt của món ăn. Thay vào đó, bạn chỉ nên chấm tương với góc nhỏ của miếng cá và tránh nhúng phần cơm có trên một số loại sushi. 

Trộn mù tạt vào nước tương: Việc trộn mù tạt với nước tương sẽ làm giảm nhiệt độ cay nồng của nó. Bởi vậy, thay vì trộn mù tạt vào nước tương, bạn nên phết một ít mù tạt lên sushi rồi mới chấm tương để không làm mất đi hương vị của món ăn.

Cho nhiều mù tạt vào sushi: Với một số loại sushi, đầu bếp đã thêm số lượng mù tạt thích hợp vào món ăn trước khi phục vụ. Sushi Nhật Bản được làm từ cá cực kỳ tươi nên bạn càng ít cho mù tạt, điều đó sẽ làm món ăn chuẩn vị và thêm ngon. Ngoài ra, ẩm thực Nhật Bản đặt giá trị cao nhất vào hương vị tự nhiên, tinh tế của cá khi kết hợp với cơm. Phải mất nhiều năm, đầu bếp sushi mới có thể nghiên cứu ra lượng mù tạt hoàn hảo để thêm vào giữa cá và cơm. 

Banner News 1