5 mẫu xe vĩ đại nhất nước Mỹ mọi thời đại

Bên cạnh những mẫu xe huyền thoại như Ford Model T hay Cadillac Eldorado, nước Mỹ còn nổi tiếng với các dòng xe hiện đại như Tesla Model S, Chevrolet Corvette, Dodge Charger...

1. Cadillac Eldorado: Cadillac đã tự khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất xe hơi hạng sang tốt nhất tại xứ sở cờ hoa và Eldorado là một trong những dòng xe của hãng thể hiện điều đó. Eldorado giúp chủ nhân của mình thể hiện được sự sang trọng xa xỉ khi sử dụng, mẫu xe này trở nên phổ biến khi kỷ nguyên nhạc rock and roll xuất hiện tại Mỹ. Cadillac Eldorado là một trong những phương tiện nổi tiếng nhất từng được tạo ra, mẫu xe này là sự kết hợp hài hòa giữa kiểu dáng và khả năng vận hành, điều này khiến nó trở thành 1 trong 5 dòng xe vĩ đại nhất của nước Mỹ.
2. Ford Model T: Mẫu xe này được Ford sản xuất trong vòng 19 năm từ 1908 đến 1927. Mặc dù không sở hữu vẻ ngoài quá hào nhoáng hay bóng bẩy, nhưng mẫu xe này đã góp phần quan trọng vào lịch sử và văn hóa nước Mỹ. Nhờ việc cải tiến lại quy trình sản xuất hàng loạt, Ford đã sản xuất được gần 15 triệu chiếc Model T trong 19 năm. Mẫu xe này làm thay đổi cách sống của người Mỹ, đặc biệt là những người ở tầng lớp trung lưu.
3. Tesla Model S: Mặc dù đây không phải là chiếc xe đầu tiên mà Tesla sản xuất, nhưng Model S lại là mẫu xe đưa tên tuổi của Tesla lên một tầm cao mới và giúp thay đổi ngành công nghiệp ôtô trên toàn cầu. Model S là chiếc xe tốt nhất trên thị trường xe điện tính đến hiện tại và đó là lý do nó được lọt vào danh sách này. Nhiều người dự đoán rằng mẫu xe này vẫn sẽ nằm trong danh sách những chiếc xe vĩ đại nhất của nước Mỹ thêm nhiều năm nữa.
4. Dodge Charger: Đối với nhiều người không sống ở Mỹ, Dodge Charger là một trong những chiếc xe mang tính biểu tượng nhất mà đất nước này từng sản xuất. Thế hệ đầu tiên của Dodge Charger ra mắt vào năm 1966 và nhanh chóng trở thành “mẫu xe quốc dân” nhờ việc liên tục phát triển công nghệ sau mỗi đợt nâng cấp. Doanh số của Dodge Charger trong thời gian đầu khá thấp, tuy nhiên nhờ vào những thay đổi và cải tiến sau mỗi đợt nâng cấp, mẫu xe này đã trở thành biểu tượng của nước Mỹ.
5. Ford GT: Ban đầu, Henry Ford II đã cố gắng thực hiện một thỏa thuận với Ferrari để tạo ra một chiếc xe thể thao crossover kết hợp giữa 2 hãng với nhau. Một động cơ V-12 của Ý trong khung gầm của một chiếc xe Mỹ nghe qua có vẻ khá triển vọng, nhưng thật đáng buồn khi Ferrari đã rút ra khỏi dự án vào phút cuối và chiếc xe này không bao giờ trở thành hiện thực. Quyết định rút lui của Ferrari khiến Henry Ford cảm thấy đây là một điều sỉ nhục, ông quyết định tạo ra chiếc Ford GT40 với mục tiêu đánh bại Ferrari trong cuộc đua Le Mans 24 giờ. Điều này đã trở thành sự thật khi chiếc xe của Ford đã chiến thắng giải đua này vào năm 1966.
Nguồn:Internet
Hình ảnh: Internet
Biên tập viên: Di Di
 
Khai trương phú quốc