Calvin Klein ngừng sản xuất dòng thời trang ứng dụng

Calvin Klein ngừng sản xuất dòng thời trang ứng dụng

Theo New York Times, hãng thời trang Mỹ tuyên bố từ bỏ dòng thời trang ready to wear mang tên 205W39NYC. Ở tuần thời trang New York Thu Đông 2019 vừa qua, nhà mốt này cũng vắng bóng sau 25 năm liên tục trình diễn.

Sau khi Raf Simons chia tay Calvin Klein (CK) hồi tháng 12/2018, nhiều sự đảo lộn xảy ra ở hãng thời trang của Mỹ. Một cửa hàng lớn của hãng tại 654 Madison Avenue ở New York đóng cửa vào cuối năm ngoái. Tháng 1 năm nay, khoảng 100 nhân viên bị sa thải. Thương hiệu cũng quyết định đóng cửa văn phòng ở Milan (Italy). Một đại diện của hãng cho biết sau khi bỏ dòng 205W39NYC, sẽ có ít nhất 50 người nữa bị đuổi việc, trong đó có Michelle Kessler-Sanders - giám đốc dòng thời trang này. Ông Michelle sẽ tiếp tục công việc đến hết tháng 6 tới để hoàn tất việc đóng cửa các chi nhánh.

Vào năm 2016, thương hiệu Calvin Klein đã khiến tất cả phải chú ý khi bổ nhiệm thiết kế gia lừng danh Raf Simons vào vị trí Giám đốc sáng tạo, trong một nỗ lực tái tạo cũng như nâng cấp vị thế của nhà mốt này trong bản đồ thời trang thế giới. Gần như ngay lập tức, bước đi đầy tham vọng này đã mang lại những tín hiệu tích cực khi mà show diễn Thu-Đông 2017 của Raf Simons dành cho CK đã nhận được vô số lời khen từ những chuyên gia thời trang.

Tuy nhiên, 205W39NYC không mang lại doanh thu như kỳ vọng. Hãng vẫn chỉ thu được lợi nhuận từ các sản phẩm đồ lót và denim đặc trưng trước đây. Điều này dẫn đến hàng loạt mâu thuẫn nội bộ. Giám đốc điều hành hãng - Emanuel Chirico - bày tỏ sự thất vọng trước những định hướng mà Raf Simons đang áp dụng và sự ra đi của Simons là tất yếu.

Hiện Calvin Klein vẫn nỗ lực tìm giám đốc sáng tạo mới. 

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

Khai trương phú quốc