Làm sao để nước hoa không phản chủ vào ngày nắng nóng?

Sử dụng nước hoa không khác gì vẽ tranh, bởi chúng có chung mục đích là tạo nên những thứ để lại ấn tượng trong lòng người khác. Việc đầu tiên bạn cần học trước khi mua nước hoa đó chính là mùi nào thì hợp với mùa nào.

Yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến cách bạn chọn mùi hương. Nếu không muốn mọi người phải “ngộp thở” vì bạn “quá thơm”, hãy thuộc lòng những điều sau khi chọn nước hoa cho mùa oi bức bạn nhé.

Sử dụng EDT thay vì EDP

Mỗi chai nước hoa thông thường sẽ có ký hiệu EDT (eau de toilette) hoặc EDP (eau de parfum) trên vỏ chai hay gắn liền phía sau tên của một dòng nước hoa nào đó nhằm chú thích về nồng độ tinh chất có trong chai.

Sự lựa chọn tốt nhất cho mùa hè là EDT vì đặc trưng của mùi hương là thoang thoảng dịu nhẹ, không quá dày cũng không quá loãng, bớt đậm đặc hơn so với EDP.

Thử ngoài trời trước khi mua

Những chỗ bán nước hoa thường là nơi mát mẻ với nhiều máy điều hòa. Nó trở thành điểm bất cập vì môi trường lạnh sẽ kiềm hãm độ lan tỏa của mùi hương.

Lớp tinh dầu trong nước hoa chỉ phát huy tác dụng của khi tiếp xúc với nhiệt. Vì thế, hãy xịt nước hoa, rồi đi ra ngoài. Nếu sau vài tiếng hoạt động, đi lại giữa trời nóng bức mà bạn vẫn còn “thiện cảm” với mùi hương đấy, đó là chai nước hoa bạn nên sắm cho mùa hè.

Kết thân nhóm hương cam quýt hoặc gỗ

Không đúng trong mọi trường hợp, nhưng đa phần những mùi hương đến từ trái cây như cam, chanh và quýt… luôn tạo cảm giác tươi mát, sảng khoái, hệt như bạn đang được uống một ly chanh đá giữa trời nắng.

Tương tự với nhóm hương gỗ, hãy chọn những chai có mùi của gỗ đàn hương, hoắc hương... vì chúng có thể làm giảm những hương thơm mãnh liệt khác, giúp cho các tầng hương trở nên hài hòa, không quá gắt nồng cho môi trường xung quanh.

Chọn những chai nước hoa đơn hương

Như các bạn đã biết, nước hoa có 3 tầng hương và chúng sẽ chuyển biến dần khi xịt lên cơ thể. Thế nhưng với khí hậu nóng bức, quá trình này diễn ra nhanh hơn khiến cho các note hương lấn át lẫn nhau gây biến dạng về mùi và giảm thời gian lưu hương.

Vậy nên, nước hoa đơn hương sẽ là giải pháp tốt, có 2 loại: duy nhất một mùi hoặc một nhóm những mùi hương khác nhau. Những hương liệu từ hoa oải hương, hoàng lan, vani và hoa nhài... là các mùi được khuyên dùng nhờ độ lưu hương bền và tránh được tình trạng hỗn tạp về mùi.

Sử dụng nước hoa khô

Nếu đã quá mệt mỏi với chuyện những mùi hương cứ “không cánh mà bay”, có lẽ đã đến lúc bạn cần tìm đến nước hoa ở thể rắn, hay còn gọi là nước hoa khô. Loại này hiện nay rất đa dạng về mùi và màu, chúng cũng bay mùi lâu hơn so với nước hoa thông thường vì không chứa cồn, do đó lượng tinh dầu trong nước hoa sẽ thơm lâu hơn trên cơ thể.

Tham khảo ý kiến người xung quanh

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã phần nào cung cấp cho mình kiến thức, mẹo nhỏ về việc sử dụng nước hoa trong những ngày thời tiết oi bức thế này. Hãy sử dụng và lựa chọn nước hoa một cách hợp lý tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tránh gây phiền phức cho những người xung quanh bạn nhé.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

 

 

Khai trương phú quốc