Nắng nóng gay gắt sẽ gây ra những hậu quả gì đối với cơ thể

Điều kiện thời tiết quá nóng kéo dài sẽ phá hủy hệ thống làm mát tự nhiên của cơ thể, dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Và đây là những tác hại ảnh hướng đến cơ thể của việc nắng nóng.

Cháy nắng

Các lớp da bị tổn thương do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Các triệu chứng của cháy nắng bao gồm da bị đỏ, có thể nóng lên khi chạm vào và đau đớn, phồng rộp, sốt.

Ung thư da

Đây là dạng ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Hơn một triệu người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da mỗi năm. Nếu được phát hiện sớm, ung thư da có thể điều trị dễ dàng. Ung thư da phổ biến hơn ở những người thường xuyên đi dưới ánh nắng mặt trời hoặc bị cháy nắng

Mất nước

Nắng nóng khiến cơ thể phải tiết mồ hôi nhiều. Nếu bạn không bù đắp lượng chất lỏng đã mất kịp thời, cơ thể sẽ bị mất nước. Triệu chứng dễ nhận thấy là khô miệng, khô mắt, đau đầu, màu nước tiểu đậm, chóng mặt..

 
 
Kiệt sức
 
Đây là dạng sốc nhẹ do hoạt động vất vả trong nắng nóng. Các triệu chứng bao gồm đổ mồ hôi nhiều, nhợt nhạt, mạch đập nhanh, mệt mỏi, buồn nôn hoặc nôn mửa.
 
 
Sốc nhiệt
 
Đây là tình trạng y tế nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng. Trong cơn say nắng, nhiệt độ cơ thể tăng lên. Giống như sốt, nhiệt độ cơ thể cực cao có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn. Một số dấu hiệu sốc nhiệt bao gồm thở dốc và nhanh, đổ mồ hôi, mạch đập nhanh
 
 
Ngộ độc thực phẩm
 
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ước tính có 76 triệu người bị ngộ độc thực phẩm vào mùa hè mỗi năm. Đây là thời điểm cho những buổi dã ngoại, vui chơi ngoài trời và đi du lịch. Và nhiệt độ quá nóng mùa hè có thể khiến thức ăn bị ôi, thiu, nhiễm vi khuẩn.
 
 
Tổn thương mắt
 
 
Tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể làm tổn thương đôi mắt của bạn. Tia UV có thể làm hỏng võng mạc, tăng nguy cơ mắc đục thủy tinh thể. Nếu bạn ra ngoài, hãy đeo kính râm có thể lọc được 100% tia UV
 
 
Trên đây là những tác hại của nắng đối với cơ thể. Với thời tiết nắng nóng như thế này, mọi người cần trang bị cho mình những vật dụng cần thiết để tránh nắng như : kem chống nắng, mũ, kính râm....để bảo vệ sức khỏe của mình bạn nhé.
Nguồn: Internet
Hình ảnh: Internet
Biên tập viên: Di Di
 
 
 
 
Khai trương phú quốc