Những màu phấn má hồng đình đám dành cho nàng da nâu

Phấn má là một món đồ trang điểm giúp các cô gái có lớp trang điểm tràn đầy sức sống. Nhưng liệu nàng da nâu đã biết chọn màu phấn má phù hợp với mình?

Phấn má là một trong những món đồ trang điểm không thể thiếu. Chỉ cần nhấn nhá một chút má hồng, gương mặt bạn sẽ trong tươi sáng hơn nhiều. Các cô gái có da sáng sẽ phù hợp với hầu hết các màu phấn má khác nhau. Nhưng với các nàng da nâu, da xỉn màu có thể xảy ra nếu bạn chọn sai màu má hồng. Nhất là với các nàng mới tập trang điểm, việc chọn phấn má hồng lại càng khó vì các nàng thật sự không biết da ngăm sẽ phù hợp với các tông màu nào. Nếu bạn đang trong trường hợp này, Sóng Việt sẽ mách những màu má hồng được “đo ni đóng giày” cho bạn!

1.Màu đỏ gạch: Khi lên da ngăm sẽ trầm xuống, sắc cam hoặc đất có trong màu đỏ gạch được đánh bật lên sẽ trung hòa màu da. Hiệu ứng này giúp đôi gò má được nâng cao lên, gương mặt có sức sống hơn. Da ngăm thường có cảm giác mặt bị tối nên sắc đỏ này sẽ giúp bạn nổi bật ở những buổi tiệc đêm, nhất là khi bạn kết hợp với son đỏ thì tổng thể lại càng trở nên bắt mắt hơn. Bạn cũng nên lưu ý là phải tán vừa tay và sếch lên thái dương để điều chỉnh cấu trúc khuôn mặt thật vừa vặn.

2.Hồng đất: Ngoài màu đỏ thì hồng cũng là màu sắc làm các nàng da nâu e ngại vì sợ mình sẽ trông giống chú hề. Thực tế, nếu bạn chọn những màu hồng pha sắc đất thì màu má này vẫn rất hợp bạn. Nếu đỏ gạch quá nổi bật thì sắc hồng đất này sẽ có sự nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn giữ lại nét quyến rũ, thu hút cho bạn. Với màu má hồng đất bạn không nhất thiết phải đánh má theo kiểu sếch lên mà có thể đánh ngang để tạo hiệu ứng má say rượu.

3.Cam đất: Da ngăm thường sẽ có undertone ấm và nghiêng vàng nên sử dụng những màu như cam đất vừa tự nhiên, dùng được hằng ngày mà vẫn làm bừng sáng, tươi mới cho gương mặt. Sắc cam nổi bật một cách vừa phải, sắc đất có trong màu má này sẽ giúp da ửng lên một cách tự nhiên. Có thể nói cam đất là một màu trung tính nhất cho các bạn da ngăm, nàng nào yêu thích trang điểm hằng ngày tự nhiên thì không thể thiếu màu má này được. Màu má này cũng thích hợp với nhiều màu son khác nhau, tùy vào màu son mà bạn có thể sử dụng phấn má nhiều hoặc ít để tổng thể hài hòa hơn.

4.Tím trầm:Các sắc tím pha nâu cực kỳ thời thượng, mang đến vẻ ngoài sang trọng và thu hút. Vì mang một sắc thái rất riêng nên màu má này hơi kén màu son. Nhưng nếu bạn là cô nàng thích sự phá cách, nổi bật thì đây là màu phấn má dành riêng cho bạn. Màu nâu trong phấn má sẽ tiệp vào da giúp tôn màu tím trầm lên một cách vừa phải. Tuy nhiên bạn chỉ nên đánh vừa phải và xếch lên thái dương để có hiệu ứng đẹp nhất.

5.Nâu trầm: Sắc nâu trầm phù hợp với mọi tông da, vừa giúp che khuyết điểm vừa không tạo sự đối nghịch với màu da. Nếu bạn đang theo đuổi phong cách trưởng thành, thanh lịch thì nên chọn màu phấn má nâu trầm. Điểm tô đôi má với tông nâu ấm áp không quá nổi bật nhưng cũng không bị nhấn chìm. Kết hợp với một chút highlight, gương mặt bạn sẽ tỏa sáng một cách rất tự nhiên.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tâp viên: Di Di

 

Khai trương phú quốc