Quy trình làm ra chiếc túi xách da cá sấu chuẩn

 

Thông thường khi sở hữu một chiếc túi xách da cá sấu chúng ta chỉ quan tâm đến chất lượng, mẫu mã, giá thành mà ít khi nào để ý đến quy trình làm ra một chiếc tui xách da cá sấu như thế nào. Hãy cùng Sóng Việt tìm hiểu quy trình để cho ra đời một chiếc túi xách da cá sấu chuẩn để nhận thấy sự công phu, tầm quan trọng cũng như giá trị của chiếc túi xách da cá sấu mà mình sở hữu nhé

Bước 1: Thiết kế

 

Có thể khẳng định một điều, mọi loại túi xách thời trang, dù thuộc thương hiệu nào cũng đều phải trải qua một số công đoạn bắt buộc trong quá trình sản xuất. Bước đầu tiên đó chính là thiết kế. Các chuyên gia tạo mẫu của từng thương hiệu sẽ căn cứ theo xu hướng thời trang từng năm, từng mùa để làm ra bản vẽ sản phẩm cho công ty. 

Đây cũng chính là điểm nổi bật của hàng hiệu so với các loại túi thông thường bởi trước hết, túi hàng hiệu sẽ có mẫu mã rất đẹp, rất “mốt” do chính những chuyên gia thời trang nổi tiếng thiết kế. Đặc biệt, với những sản phẩm làm từ da cá sấu thì càng phải chuẩn nhất bởi vì cấu trúc da cứng cáp, nên thường phải nhỏ gọn hơn những túi bình thường.

Bước 2: Xả da

Sau khi sở hữu một bản thiết kế hoàn chỉnh, da làm túi sẽ được chuyển tới xưởng để xả da, Phần này được đánh giá là khó nhất vì phải là những nghệ nhân lâu có kinh nghiệm lâu năm đã được đào tạo nhuần nhuyễn thì mới có thể tạo ra những sản phẩm đẹp nhất. thợ cắt buộc phải hình dung trước trong đầu phần da nào ứng với bộ phận nào của túi trước khi cắt, sao cho tránh lãng phí và làm cho chiếc túi trông tự nhiên nhất. 

Bước 3: Mài da và đánh bóng

Sau khi xả da xong các nghệ nhân sẽ đánh dấu vị trí của từng bộ phần của túi da sao cho tương ứng để không bị nhầm lẫn. Rồi mang qua khu mài da sao cho có độ mỏng vừa phải bởi nếu như mài da quá mỏng ( da sẽ dễ dàng bị rách da, và không còn độ bền ), nếu mài da dày thì đường may trông sẽ thô, không ăn nhập tạo nên sản phẩm thiếu tinh tế, tự nhiên vốn có.

Sau đó da cá sấu sẽ đem đi nhuộm sáp hay mài tròn ( phần da nối) để da bóng một cách tự nhiên phục vụ cho các công đoạn sau.

Bước 4: Ghép da và may túi

Công đoạn tiếp theo cũng là bước khó khăn, đòi hỏi sự chính xác và tập trung cao độ: ghép và may túi. Do được làm từ da nguyên chất, mỗi lỗ kim trên túi chỉ được đóng một lần và đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Theo các chuyên gia, một đường kim hỏng sẽ để lại vết hở vĩnh viễn trên túi và do đó, nhiều thương hiệu khi phát hiện đường may lỗi sẽ cho hủy hoàn toàn chiếc túi đó. Cho nên để làm được sản phẩm cao cấp thường họ đòi hỏi xưởng may sự tỉ mỉ và cẩn thận, tập trung cao độ luôn phải đặt lên hàng đầu. Và thời gian hoàn thành công đoạn này thường mất khoảng 2-3 ngày.  Thậm chí với những chiếc túi xách đặt riêng, khách hàng có thể phải đợi hàng năm trời mới được sở hữu món đồ xa xỉ của mình.

Bước 5: May viền túi và quai túi da

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên thì đến phần may viền túi xách da rồi đến may nối quai túi và đóng nút khóa. Quai túi cũng được làm từ chất liệu da cá sấu và gồm nhiều lớp. Các nghệ nhân sẽ tạo dáng chuẩn trước khi gắn vào túi với độ chính xác cao.

Bước 6: Gắn phần móc khóa.

Sau bước làm quai là đến công đoạn gắn móc khóa và những chi tiết liên quan khác. Móc khóa được cố định bằng kỹ thuật hiện đại giúp chúng không bị lung lay theo thời gian. Các chi tiết kim loại trên túi sau đó được bảo vệ cẩn thận bằng một lớp màng dẻo để không bị xước hay hỏng hóc, trông sẽ luôn sáng bóng lâu dài. Khi nào sử dụng muốn lấy lớp màng ra đều dễ dàng.

Bước 7: Kiểm tra sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Một chiếc túi xách hàng hiệu sau khi được may xong hoàn chỉnh cũng chưa thể xuất xưởng ngay lập tức mà phải trải qua công đoạn kiểm tra. Với một số thương hiệu danh tiếng, các chiếc túi sẽ phải chịu được khoảng 3 ngày ở nhiệt độ 60 độ C và độ ẩm 95%. 

 Hay thậm chí, có những thợ bậc thầy ngồi đếm số đường kim khâu trên mỗi chiếc túi, nếu thừa hay thiếu dù chỉ một mũi - chiếc túi sẽ bị đem đi hủy và yêu cầu làm lại. 

Những chiếc túi đáp ứng yêu cầu sẽ được đóng dấu, gắn tem nhãn, mã số bảo hành. Sau đó, chiếc túi tiếp tục được chuyển đến kho để kiểm tra lần cuối.Sau đó mới đến tay người tiêu dùng.

Qua bài viết này hy vọng đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức về quy trình làm ra một chiếc túi xách da cá sấu chuẩn. Để từ đó các bạn có thể hiểu hơn về những giá trị của chiếc túi xách da cá sấu mà mình đang hoặc sẽ sử dụng. Và đó cũng chính là lý do vì sao một chiếc túi xách da cá sấu lại có giá thành đắt hơn những loại túi khác. Ngoài ra, chất lượng chiếc túi xách chuẩn da cá sấu thật ngoài thực hiện đúng quy trình thì còn phụ thuộc vào việc thương hiệu đó phải sử dụng chất liệu da thật cao cấp. Vì thế việc lựa chọn cho mình một thương hiệu đồ da tên tuổi uy tín là điều vô cùng cần thiết. Bởi thị trường da giả càng ngày càng tinh vi mà mắt thường khó có thể phân biệt được. SV Leather tự hào là thương hiệu đồ da cao cấp, chất lượng, được khách hàng không chỉ trong nước mà còn những khách hàng quốc tế yêu thích, tin dùng.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

Khai trương phú quốc