Đến Nhật Bản thăm “quái vật tuyết”

Vào dịp đầu năm du khách khắp nơi lại đổ về làng Zao Onsen (Nhật Bản) để ngắm những con "quái vật tuyết" và ngâm mình trong suối nước nóng. Dáng vẻ mê hoặc của những thân cây đóng băng đã biến làng Zao Onsen thành điểm đến nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào.

Hiện tượng "Juhyo" (cây đóng băng) được tạo ra bởi thời tiết mùa đông khắc nghiệt. Khi những cơn bão và đợt gió Siberia ùa về dãy núi Zao, các hàng cây dần được phủ đầy bởi lớp băng và tuyết ẩm ướt. Cuối cùng, cây cối bị đóng băng giúp ngôi làng nhỏ này trở thành điểm đến nổi tiếng vào mùa đông. Các cây được phủ đầy tuyết sẽ mang hình thù sinh động. Du khách có thể liên tưởng đến một con báo hay phù thủy trắng đang chĩa những ngón tay dài, xương xẩu lên bầu trời xanh. Khiến các du khách cực thích thú.

Để đến đây, du khách cần đi hai chuyến cáp treo kết nối với nhau, điểm xuất phát là Zao Ski resort. Đối với những người trượt tuyết và trượt ván, khi sử dụng cáp treo sẽ được kèm một gói thang máy của khu nghỉ này. Còn với người đi bộ, họ sẽ được sử dụng vé khứ hồi riêng.

Sự hào hứng càng tăng lên khi hành khách rời khỏi cabin để khám phá những nhân vật bí ẩn quanh đó. Thời điểm tốt nhất để chiêm ngưỡng khung cảnh này là vào cuối tháng 1 đến đầu tháng 3, trước khi mùa xuân ấm áp trở lại. 

 

Ngoài trượt tuyết, du khách cũng không nên bỏ qua trải nghiệm tắm suối nước nóng ở Zao Onsen. Khu vực này là một trong 3 khu suối nước nóng nổi tiếng nhất tỉnh Yamagata. Không chỉ vậy, nơi đây còn là một trong những ngôi làng nằm trên khu vực suối nước nóng cổ nhất Nhật Bản, với niên đại hơn 1.900 năm. Do chất nước chứa lưu huỳnh nên khi ngâm mình, du khách có thể cảm thấy ngứa râm ran nhưng rất thoải mái và dễ chịu. Nước nóng có tác dụng làm đẹp và chữa các bệnh về da. Người địa phương còn lại là "suối khoáng đẹp da". Ngoài ra, suối nước nóng có tác dụng chữa các bệnh về tiêu hóa và tiểu đường

Cách di chuyển: 

Tàu và xe bus là cách dễ nhất để đến Zao Onsen, sẽ có những chuyến tàu cao tốc chạy trực tiếp từ Tokyo đến ga Yamagato trong cả ngày, thời gian chỉ mất 2,5 giờ. Một số khu nghỉ cung cấp xe đón khách trực tiếp từ ga Yamahata, cách đó khoảng 16 km.

Những chuyến xe bus sẽ khởi hành mỗi tiếng một lần và mất khoảng 40 phút di chuyển. Ở nhà ga Yamahata, bạn hãy đi theo dấu hiệu của lối ra chính và rẽ trái để đến bến xe bus, khu vực nằm ngay trong cùng tòa nhà.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

 

 

 

 

Khai trương phú quốc