Hồ nước sở hữu hiện tượng cây mọc ngược kỳ diệu.

Đất nước Kazakhstan không chỉ nổi tiếng với những thảo nguyên mênh mông với vó ngựa. Mà còn cực kì nổi tiếng với một hồ nước kỳ diệu có hiện tượng cây mọc ngược kỳ thú.

Hồ Kaindy tuyệt tác của thiên nhiên
Nằm cách thành phố Almaty 129 km Hồ Kaindy là một hồ nước dài 400m, sâu gần 30m và cao 2000m so với mực nước biển. Hồ được hình thành sau một trận động đất vào năm 1911, dưới tác động địa chấn của trận động đất các lớp đất đá đã chặn dòng chảy của sông lại và hình thành nên một đập nước tự nhiên. Sau nhiều trận mưa, hồ được cung cấp trữ lượng nước lớn và hình thành như ngày nay.

 

Điểm đặc biệt nổi bật của hồ đó chính là tồn tại một khu rừng chìm cực kỳ độc đáo. Nước của hồ quanh năm trong vắt nhìn sâu tận đáy làm nổi bật lên hình ảnh những thân cây linh sam từ dưới lòng hồ vươn lên khỏi mặt nước.

Nhìn từ phía xa xa khu rừng hiện ra như một bức tranh vẽ những ngọn giáo đâm thẳng lên bầu trời. Những cây linh sam cùng lớp thực vật dưới đáy hồ được bảo tồn nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm.  Hồ Kaindy còn thu hút du khách nhờ màu sắc độc đáo, chuyển từ xanh ngọc sang xanh phỉ thúy, tùy thuộc vào ánh sáng. Màu sắc này có được là nhờ các khoáng chất tích tụ dưới làn nước theo thời gian. 

Với những ai đam mê khám phá thế giới dưới mặt nước thì Hồ Kaindy là một địa điểm hứa hẹn đầy hấp dẫn. Nhiệt độ nước ở đây vào mùa hè cũng không vượt quá 6 độ C. Điều này cũng giúp nước hồ có độ trong vắt thích hợp cho du khách lặn khám phá, nhưng cần sử dụng đồ lặn giữ nhiệt đặc biệt.

Thời điểm lý tưởng để du lịch đến hồ Kaindy là cuối xuân và đầu thu. Ngoài việc khám phá hồ nước kỳ lạ du khách còn được thưởng thức thảm thực vật tuyệt đẹp quanh hồ. Trong bầu không khí trong lành bạn có thể đi dạo dọc bờ hồ, cắm trại hoặc hái những trái dâu tây, quả mâm xôi mọc quanh hồ. Thật là thú vị đúng không nào?

Nguồn: Internet
Hình ảnh: Internet
Tác giả: Di Di

Khai trương phú quốc