Hoang mang với danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup của thầy Park


Chiều 27/5, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách triệu tập tuyển thủ Việt Nam tham dự King’s Cup 2019. Vì danh sách chỉ có 23 người, đây đồng thời sẽ là đội hình chính thức của tuyển Việt Nam tham dự giải đấu trên đất Thái Lan.

Quyết định của thầy Park có quá cầu toàn?

Nhìn vào danh sách tâp trung tuyển Việt Nam được HLV Park Hang-seo công bố, chuẩn bị cho King's Cup đấu Thái Lan, rõ ràng là không có gì bất ngờ. Bởi như đã nói trước đây, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ sử dụng phương án an toàn bằng việc triệu tập những cầu thủ quen thuộc của mình.

Trong danh sách 23 tuyển thủ của HLV Park Hang-seo, 21 người đã từng làm việc chung với ông ở tuyển Việt Nam, U23 hoặc đội Olympic. Chỉ có thủ thành Trần Nguyên Mạnh và tiền vệ Tuấn Anh là hai gương mặt mới hiếm hoi.

Lựa chọn của ông Park cũng hợp lý khi tuyển Việt Nam chỉ có vài ngày vừa di chuyển, vừa tập luyện. Chừng ấy thời gian là không đủ để đưa những cái tên mới vào khuôn khổ chiến thuật. Ông Park cần những cầu thủ cũ, những người đã quen với hệ thống, ăn ý, có thể vào sân và thi đấu ngay lập tức.

Phương án chọn người như thế ở thời điểm hiện tại rõ ràng là hợp lý. Chúng ta chưa thể hiểu hoàn toàn ý đồ của HLV Park Hang-seo dựa trên danh sách này. Phần còn lại của đợt tập trung, tức hơn 23 cái tên nữa trong danh sách U23 Việt Nam vẫn chưa được công bố. Một số cầu thủ có thể vắng mặt ở đội tuyển quốc gia vì U23 cần họ hơn (như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Triệu Việt Hưng...). 

Tuy nhiên, tính chất thử nghiệm và sự mới mẻ của HLV Park Hang-seo trong bản danh sách này không có nhiều. Danh sách của ông Park rõ ràng là lựa chọn phù hợp cho mục tiêu chiến đấu và chiến thắng tại King’s Cup 2019.

Danh sách đội tuyển Việt Nam

Danh sách đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng).

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Quế Ngọc Hải (Viettel), Trần Đình Trọng (Hà Nội FC), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Vũ Văn Thanh (HAGL).

Tiền vệ: Phạm Đức Huy (Hà Nội FC), Lương Xuân Trường (Buriram United), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Trần Văn Kiên (Hà Nội FC), Trần Minh Vương (HAGL).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Incheon United), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng).

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

 

 
Khai trương phú quốc