King's Cup: Ngọc Hải đội trưởng, Quang Hải, Văn Toàn làm đội phó

Vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã tiến hành bầu ban cán sự nhằm hỗ trợ ban huấn luyện trong thời gian tập luyện và thi đấu tại King’s Cup 2019. Bên cạnh đội trưởng Quế Ngọc Hải, 2 đội phó mới của tuyển quốc gia là Quang Hải và Văn Toàn.

Việc Ngọc Hải tiếp tục được lựa chọn đeo băng thủ quân là điều hoàn toàn dễ hiểu thời điểm hiện tại. Bởi ngoài năng lực chuyên môn đã được khẳng định, trung vệ xứ Nghệ cũng cho thấy tư chất thủ lĩnh, tầm ảnh hưởng đến các đồng đội ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Đây là giải đấu lớn thứ 3 anh tiếp tục mang băng thủ quân tuyển Việt Nam. Trung vệ của CLB Viettel tiếp quản vị trí này ở AFF Cup 2018 khi Văn Quyết không được thi đấu. Anh chính thức thành đội trưởng tại Asian Cup 2019 và giữ vai trò này từ đó tới nay. Trong quá khứ, Ngọc Hải từng là thủ quân U23 Việt Nam ở một số giải đấu.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Toàn là 2 tuyển thủ Việt Nam được thăng chức đội phó bên cạnh thủ quân Quế Ngọc Hải trước thềm King’s Cup 2019. Đây là bất ngờ thú vị trong đợt tập trung này, bởi Quang Hải (1997) và Văn Toàn (1996) đều còn rất trẻ. Tuy nhiên, việc lựa chọn Quang Hải dễ hiểu hơn, bởi anh từng là đội trưởng U20 Việt Nam ở World Cup trẻ, đội trưởng U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 hồi đầu năm.

Bất ngờ lớn nhất có lẽ nằm ở vị trí của Văn Toàn, người lần đầu tiên được tin tưởng trong thành phần ban cán sự của ĐTQG. Tuy nhiên, bản thân Văn Toàn hiện là chân sút có phong độ tốt nhất của tuyển Việt Nam. Cầu thủ 23 tuổi ghi 5 bàn tại V.League 2019 và dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới nội. Điều đó cho thấy niềm tin mà thầy Park dành cho Văn Toàn ở giải đấu sắp tới là rất lớn. 

ĐT Việt Nam sẽ còn lại 2 ngày chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu với Thái Lan vào 19h45 ngày 5/6 tại sân Chang Arena.
 
Nguồn: Internet
Hình ảnh: Internet
Biên tập viên: Di Di

 

 

 

Khai trương phú quốc