Tới Nhật Bản thăm làng cổ, nơi bộ truyện Doraemon ra đời

 Nhật Bản có quá nhiều địa điểm du lịch đẹp. Khi đến với xứ sở mặt trời mọc, du khách có thể choáng trước vẻ đẹp giàu văn hóa truyền thống ở đây. Và làng cổ Shirakawa-go luôn nằm trong top những điểm du lịch được yêu thích bởi vẻ đẹp tuyệt vời như cổ tích. Đặc biệt đây cũng chính là nơi tác giả Fujiko. F Fujio thai nghén những tập truyện Doraemon đầu tiên.

 Làng Shirakawa-go nằm ở chân núi Haku-san, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản. Điểm đặc biệt của ngôi làng này là những ngôi nhà gỗ mang kiến trúc gasshō-zukuri có phần mái nhà dốc lợp bằng cỏ tranh, nhìn giống như các bàn tay cầu nguyện. Với khoảng hơn 100 ngôi nhà trong đó có hơn 20 căn nhà cổ bằng gỗ hàng trăm năm tuổi được gìn giữ gần như nguyên vẹn, ngôi làng được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1995.

Thời điểm ngôi làng cổ đẹp nhất chính là từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 3. Tuyết rơi dày khiến Shirakwa-go như chìm trong tuyết. Vì tuyết rơi dày nên nhà cổ tại làng Shirakawago phần mái được lợp dày tới 50cm, giúp giữ ấm và chống chọi với lượng tuyết lớn hằng năm.

Trong đó, thời điểm Shirakawa-go được nhiều du khách mong có mặt nhất chính là vào lễ hội winter light-up được diễn ra vào ngày cuối tuần trong thời điểm tháng 1 hoặc tháng 2, tùy từng năm. Theo đó, tất cả những ngôi nhà trong làng sẽ thắp sáng, mang đến cảnh đẹp như tiên cảnh, khiến những người ngắm nhìn ngất ngây.

Tuy nhiên, mỗi đêm light-up như thế chỉ giới hạn cho 500 du khách lên đỉnh núi và ngắm nhìn toàn cảnh khu làng. Cũng vì thế mà muốn kiếm chỗ ngắm khung cảnh này, bạn phải đặt trước từ lâu.

Hãy tưởng tượng sớm mai thức dậy, cầm trên tay ly trà xanh ấm nóng, nhìn ra xa là những mái nhà phủ đầy tuyết rơi đẹp đến nao lòng. Hoặc khi màn đêm buông xuống những ánh đèn ấm áp của những mái nhà hàng trăm tuổi thắp lên. Chắc chắn sẽ khiến các du khách không thể nào quên được những khoảnh khắc tuyệt vời đó.

Nguồn: Internet
Hình ảnh: Internet
Tác giả: Di Di

 

 

 

 

Khai trương phú quốc