Cứ 41 giây bán được 1 chiếc xe trong 45 năm qua

Vào ngày 29/3/1974, nhà máy Volkswagen Wolfsburg bắt đầu đi vào lắp ráp chiếc Golf Mk1 – đánh dấu bước khởi đầu của dòng xe bán chạy nhất lịch sử toàn cầu của tập đoàn Đức. Tới tháng 8 cùng năm chiếc Golf đầu tiên bán ra khỏi đại lý Volkswagen và nhanh chóng đưa tên tuổi họ lên 1 tầm cao mới.

Chỉ 2 năm sau đó vào tháng 10/1976, Golf chạm ngưỡng 1 triệu xe và tính đến thời điểm này đã có tổng cộng 35 triệu chiếc được tiêu thụ trên thị trường. Con số này đồng nghĩa với việc trong 45 năm ròng rã, cứ 41 giây trôi qua lại có 1 chiếc Golf bán ra – tỉ suất mà nhiều thương hiệu nằm mơ cũng khó lòng nghĩ tới.

"Golf là trái tim của thương hiệu Volkswagen, là biểu tượng của sự tiến bộ và công nghệ của nước Đức. Đây là mẫu xe đã mang công nghệ an toàn tân tiến ở mức giá phải chăng tới với hàng triệu khách hàng", lãnh đạo Volkswagen ông Ralf Brandstatter nhận định. Nếu không có 7 thế hệ Golf từ đó tới nay, Volkswagen chắc chắn không thể chạm tới đỉnh cao làng xe toàn cầu để cạnh tranh với Toyota như hiện giờ.

(Golf đã thay thế hoàn hảo cho mẫu Beetle để trở thành mẫu xe biểu tượng của hãng Volkswagen)

Trong năm 2019 Volkswagen sẽ trình làng thế hệ thứ 8 của Golf sau quãng thời gian thử nghiệm dài hơi. Xe dự kiến ra mắt vào tháng 9 trước thềm triển lãm Frankfurt và hứa hẹn sử dụng cabin hoàn toàn mới hiện đại, tiện nghi hơn hẳn người tiền nhiệm.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

 

Khai trương phú quốc