AirAsia khẳng định vẫn muốn cất cánh tại Việt Nam trong quý II/2019

 

Đại diện của AirAsia chia sẻ liên doanh giữa hãng và Thiên Minh Group vẫn đang đi theo lộ trình đã ký kết vào năm 2018 và theo kế hoạch liên doanh này sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên vào quý II/2019.

Trước đó, theo nhiều nguồn tin tiết lộ  bức thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của ông Tony Fernandes, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Hãng hàng không giá rẻ AirAsia, có đề cập tới việc liên doanh giữa hãng và Thiên Minh sẽ cất cánh vào ngày 1/82019 như dự định. Để kịp tiến độ thì trong 2 tháng tiếp theo, Tập đoàn Thiên Minh/CTPT Hàng Không Hải Âu (HAA) và AirAsia sẽ phải dốc toàn bộ nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư, chính thức nộp hồ sơ xin cấp phép khai thác vận tải hàng không Việt Nam.

AirAsia cũng bày tỏ với Thủ tướng muốn được đầu tư vào hai sân bay lớn tại khu vực miền Trung Việt Nam là Chu Lai và Phú Bài. Trước đó, AirAsia hy vọng được tạo điều kiện để có thể khảo sát kỹ hơn, vì rõ ràng cơ sở hạ tầng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của ngành hàng không.

Đồng thời ông cũng chia sẻ với các PV, hãng bay mới sẽ xây thị trường mới chứ không đối đầu trực tiếp với các hãng cũ. Các đường bay mà ông mong muốn xây dựng như: Kuala Lumpur – Đà Nẵng, Kuala Lumpur – Phú Quốc, Bangkok – Đà Nẵng hoặc Chiang Mai – Đà Nẵng.

Bắt đầu hoạt động vào năm 2001 AirAsia là hãng hàng không giá thấp hàng đầu và lớn nhất ở châu Á. AirAsia có trụ sở hoạt động tại Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ và Nhật Bản, với dịch vụ bay bao phủ toàn khu vực. Nếu thực sự AirAsia nhanh chóng  được đi vào hoạt động thì người Việt Nam sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, được phục vụ tốt hơn với mức giá cạnh tranh hơn, hiện thực hóa được tương lai "Mọi người đều có thể bay".

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

Khai trương phú quốc