An ninh tại sân bay Nội Bài thắt chặt nghiêm ngặt trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, từ hôm nay (20/2), an ninh hàng không tại sân bay Nội Bài sẽ được triển khai ở cấp cao nhất để phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra trong hai ngày 27-28/2 tới.

Việc đảm bảo an ninh tại cảng những ngày này sẽ do Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tổng công ty Quản lý bay cùng phối hợp tổ chức.

Hơn 800 nhân viên an ninh, cơ động của sân bay được huy động , triển khai bảo vệ nhiều lớp, tại khu vực hạn chế cũng như khu vực công cộng sân bay, tuyệt đối không cho người không nhiệm vụ vào khu vực hạn chế đón tiễn khách.

Trong toàn thời gian áp dụng cấp độ tăng cường an ninh cao nhất, lực lượng kiểm soát sẽ tăng tần suất sử dụng máy dò kim loại bằng tay đối với hành khách, hành lý và phương tiện. Tất cả hành khách đều được kiểm tra an ninh chặt chẽ từ giấy tờ tới tư trang, hành lý xách tay cũng như ký gửi. Hành lý xách tay, ký gửi đã qua máy soi mà không có hình ảnh nghi vấn sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên lần 2.

Khu vực công cộng, khu vực dừng đỗ của máy bay cần được chiếu sáng và giám sát liên tục bằng camera an ninh. Tại mỗi cửa lên máy bay, một nhân viên an ninh sẽ có nhiệm vụ đứng bảo vệ, giám sát.

Để chuẩn bị cho sự kiện, sân bay quốc tế Nội Bài được yêu cầu chuẩn bị ít nhất 5 vị trí đỗ chuyên cơ và các vị trí đỗ cho máy bay chở đoàn tháp tùng của lãnh đạo 2 nước Mỹ và Triều Tiên. Các máy bay dự kiến hạ cánh tại Nội Bài gồm hai chiếc Không lực 1 (Air Force One) của Tổng thống Mỹ và nhiều chuyến máy bay vận tải C-17 chở đồ đạc hậu cần. Hành trang của Tổng thống Mỹ sang Việt Nam dự kiến có hai chuyên xa limousine bọc thép chống đạn và một trực thăng Marine One. Hiện theo thông tin ghi nhận được, chiếc máy bay vận tại C-17 đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào đầu giờ chiều nay.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

 

Khai trương phú quốc