Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất khuyến cáo tránh quá tải vào dịp Tết Nguyên đán

 

Dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp đến, dù chưa đến thời điểm cao điểm thế nhưng hiện nay theo ghi nhận, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục xuất hiện tình trạng quá tải, trước nhu cầu đi lại và về nước của khách hàng tăng cao.

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã đưa ra một số khuyến cáo đến với khách hàng khi đến sân bay.

Do tần suất bay tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán vì thế các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm. Vì thế khách hàng cần chủ động tính toán thời gian đến sân bay làm thủ tục trước 2 tiếng (đối với chuyến bay quốc nội) và 3 tiếng ( đối với chuyến bay quốc tế).

                               Hành khách của Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A/B/C/D và đảo H.

Hành khách của Jetstar Pacific và Vasco vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco, đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar.

Hành khách của Bamboo Airways vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G. Hành khách của Vietjet Air vào cửa D4/D5, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Đặc biệt, khi đến sảnh công cộng và vào nhà ga, hành khách được khuyến cáo không nên bịt mặt hoặc đeo khẩu trang, kính đen để tạo thuận lợi cho công tác kiểm soát an ninh. Đồ đạc, vật dụng, tư trang cá nhân hành khách lưu ý giữ gìn cẩn thận tránh thất lạc.

Để giảm thời gian chờ đợi sân bay Tân Sơn Nhất khuyến khích hành khách làm thủ tục trực tuyến qua trang web của hãng hàng không, mobile check in và hệ thống kiosk checkin tự động.

Ngoài ra sân bay cũng đề nghị khách hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành tránh tình trạng quá tải số lượng trong khu vực chờ.

Thêm một lưu ý nhỏ khách sử dụng ô tô không dừng đỗ trước sảnh nhà ga quá 3 phút tránh gây ùn tắc.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình di chuyển tại sân bay trong dịp Tết sắp đến.  Khi cần thông tin trợ giúp hoặc cần phản ánh thì liên hệ đường dây nóng của sân bay theo số 028 3848 5634.

 

 

 Nguồn,hình ảnh: Internet

Biên tập: Di Di

Khai trương phú quốc