Cậu bé 10 tuổi viết thư hỏi CEO hàng không Qankas bí quyết để lập hãng

Cậu bé Alex Jacquot, 10 tuổi, ở Australia vừa gửi thư đến CEO của hãng hàng không quốc gia Qankas, hỏi bí quyết giúp cậu khởi nghiệp. 

 Alex Jacquot có ước mơ xây dựng hãng hàng không của riêng mình, tuy vậy, cậu thấy mình cần được giúp đỡ để khởi nghiệp. Khi viết thư tay cho CEO của hãng Qankas - Alan Joyce - cậu bé không hy vọng sẽ nhận được thư trả lời của ông.

Trong thư, cậu bé nghiêm túc bày tỏ muốn xây dựng một hãng "Oceania Express". Cậu nói mình đã bắt đầu tìm hiểu các máy bay cần mua, số chuyến bay cũng như chuẩn bị cho tương lai của công ty, và thậm chí khẳng định sẽ thuê các nhân viên quản lý, như "Giám đốc tài chính, "Trưởng phòng IT", hay "Trưởng bộ phận phục vụ tàu bay"...

Tuy nhiên, cậu không biết phải làm gì nữa, và nhờ ngài Alan Joyce gợi ý. Cậu không quên bày tỏ việc mình cảm thấy mệt mỏi vì thiếu ngủ trong chuyến bay 25 giờ từ Australia tới London. Và bày tỏ mong muốn làm sao khắc phục và có thể giúp cho mọi người có giấc ngủ ngon trên máy bay.

Không ngờ, CEO của Qankas đã viết thư trả lời cậu bé, theo phong cách CEO gửi cho CEO. 

Alan Joyce cho biết ông không phải là người đưa lời khuyên cho một đối thủ mới muốn gia nhập thị trường, nhưng sẽ làm điều ngoại lệ với cậu bé, bởi bản thân ông "từng là chàng trai trẻ quá tò mò về các chuyến bay và các khả năng của nó".

Ông khuyên cậu bé 10 tuổi những điều cậu có thể bắt đầu làm, thậm chí mời cậu một buổi gặp mặt chính thức, nơi họ có thể trao đổi về việc vận hành một hãng hàng không như thế nào. 

Đối với yêu cầu lời khuyên của Jacquot, CEO Quankas khuyên cậu ta nên đặt "mặt trận an toàn và trung tâm". Khi nói về những chuyến bay dài tới London, anh nói với CEO trẻ tuổi rằng Qantas đang xem xét "các thiết kế khác nhau mang lại cho mọi người không gian để kéo dài và tập thể dục."

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

 

Khai trương phú quốc