Chuyến bay delay vì khách ném đồng xu cầu may

Một chuyến bay của hãng hàng không Lucky Air (Trung Quốc) đã phải hủy chuyến sau khi hành khách ném đồng xu vào động cơ máy bay, khiến nó không thể cất cánh. Hai phụ nữ trẻ Trung Quốc vừa bị bắt đây đã là trường hợp thứ 4 trong vòng 2 năm qua tại Trung Quốc.

Nghi thức này được cho là để mong có một chuyến bay an toàn.

Trễ hơn 2 giờ so với giờ bay cuối cùng máy bay với điểm đến là  thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cuối cùng cất cánh khi đồng xu được tìm thấy bên dưới cầu thang lên máy bay.

Trong khi đó, theo SCMP, một hành khách trên chuyến bay này thuật lại hai phụ nữ trẻ khoảng 20 tuổi bị hai cảnh sát áp giải sau khi lên máy bay khoảng 1 tiếng.

"Sau khi cơ trưởng kiểm tra, chúng tôi loại trừ khả năng đồng xu rơi vào động cơ vì khoảng cách giữa máy bay và cửa lên hẹp và ở xa động cơ máy bay", Lucky Air cho biết.

Đây là lần thứ 3 một chuyến bay của Lucky Air nói riêng và của hàng không Trung Quốc nói chung không thể cất cánh vì lý do nói trên trong 2 năm qua. Vừa mới tháng trước, một chuyến bay của hãng này từ An Huy đi Vân Nam, Trung Quốc bị hủy sau khi một người đàn ông 28 tuổi ném 2 đồng xu tới gần động cơ máy bay để cầu nguyện. Người này hiện đối diện với khả năng bị truy tố.

Tháng 10/2017, một chuyến bay của Lucky Air cũng bị hủy khi một hành khách nữ 76 tuổi có hành động tương tự với mục đích cầu may. Trước đó, một phụ nữ 80 tuổi cũng khiến một chuyến bay của China Southern Airlines phải delay 5 giờ khi ném 9 đồng xu vào động cơ máy bay để mong có một chuyến bay an toàn. Hai người phụ nữ lớn tuổi này may mắn hơn khi không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Hiện chưa có thông tin cụ thể chuyện gì sẽ xảy ra với hai cô gái trẻ Trung Quốc. Tuy nhiên, trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi những thanh niên tuổi 20 lại có thể tin vào một hành động mê tín cũ như vậy. Thật sự, vấn đề an toàn hàng không không thể nào phụ thuộc vào những đồng xu may mắn đôi khi chính nó còn gây nguy hiểm cho bạn và những người trên cùng chuyến bay.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

 

Khai trương phú quốc