FORBES: Vinh danh 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

Đây là năm thứ 33 Forbes công bố danh sách người giàu thế giới, và năm 2018 này vẫn là những gương mặt quen thuộc. Nhóm các tỷ phú công nghệ chiếm tỷ lệ áp đảo. Ngoài ra năm nay top 10 hoàn toàn không có sự góp mặt của bất kỳ một nữ tỷ phú nào.

10. Larry Ellision

Tài sản: 58,5 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 73

Larry Ellison, người sáng lập và chủ tịch của tập đoàn quốc tế Oracle . 37 năm gây dựng sự nhgiệp và phát triển tập đoàn Oracle của ông đã trở thành một trong những công ty phần mềm doanh nghiệp thành công nhất trên thế giới.

9. David Koch

Tài sản: 60 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Công nghiệp sản xuất

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 77

David Koch nắm giữ phần lớn cổ phần của ngành công nghiệp Koch với anh trai Charles Koch. Các ngành công nghiệp của Koch là công ty lớn thứ hai của Mỹ. David Koch có khối tài sản trị giá 60 tỷ USD.

8. Charles Koch

Tài sản: 60 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Công nghiệp sản xuất

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 82

Giám đốc điều hành và Chủ tịch của các ngành công nghiệp của Koch, Ông cũng có tổng tài sản lên tới 60 tỷ USD.

7. Carlos Slim Helu

Tài sản: 67,1 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Viễn thông

Quốc tịch: Mexico

Tuổi: 78

Được xem là doanh nhân giàu nhất Mexico - Carlos Slim Helu và gia đình sở hữu America Movil, công ty viễn thông di động lớn nhất của Mỹ Latinh. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng năm 2018 của Helu là 67,1 tỷ USD

6. Amancio Ortega

Tài sản: 70 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Thời trang

Quốc tịch: Tây Ban Nha

Tuổi: 81

Amancio Ortega Gaona là một trùm tư bản, doanh nhân người Tây Ban Nha. Ông là sáng lập viên, cựu giám đốc của công ty thời trang Inditex mà nổi bật nhất là thương hiệu quần áo và phụ kiện Zara. Amancio là doanh nhân bán lẻ có giàu nhất trên thế giới. Tổng tài sản hiện nay của ông là 70 tỷ USD

5. Mark Zuckerberg

Tài sản: 71 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Mạng xã hội

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 33

Mark Elliot Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Anh là nhà đồng sáng lập của Facebook, và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Tài sản ròng của anh ước tính là 71 tỷ USD

4. Jean Étienne Arnault

Tài sản: 72 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Thời trang

Quốc tịch: Pháp

Tuổi: 69

Jean Étienne Arnault là một ông trùm kinh doanh người Pháp, một nhà đầu tư và nhà sưu tập nghệ thuật. Arnault là chủ tịch và giám đốc điều hành của LVMH, công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. Với khối tài sản 72 tỷ USD, hiện tại ông đang là người giàu nhất châu Âu.

3. Warren Buffet

Tài sản: 84 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Đầu tư

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 87

Warren Edward Buffett, “Huyền thoại đến từ Omaha" hay "Hiền tài xứ Omaha" là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway. Ông rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 84 tỷ USD

2. Bill Gates

Tài sản: 90 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Công nghệ

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 62

Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và là người giàu nhất thế giới từ 1995 tới 2014, ngoại trừ tháng 3/2013, 3/2012, tháng 3/2011 và 2008 khi ông chỉ xếp thứ ba. Hiện nay ông là người giàu thứ 2 thế giới với tổng tài sản 90 tỷ USD.

1. Jeff Bezos

Tài sản: 112 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Bán lẻ

Quốc tịch: Mỹ

Tuổi: 54

Jeffrey Preston "Jeff" là một doanh nhân công nghệ, một nhà từ thiện và nhà đầu tư người Hoa Kỳ. Ông là một trong những người có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử khi là sáng lập viên, chủ tịch và CEO của Amazon.com, một trang web rao bán các loại sách và sau này mở rộng ra nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Amazon.com trở thành hãng bán lẻ lớn nhất của World Wide Web và là mô hình cho bán hàng qua Internet. Với khối tài sản 112 tỷ USD, ông là người đứng đầu trong danh sách tỷ phú thế giới năm nay.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

 

Khai trương phú quốc