Hai đại gia Việt ký hợp đồng hơn 15 tỉ đô mua 110 máy bay Boeing

Sáng nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp nhân dịp Tổng thống Mỹ đến Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Sau cuộc gặp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác song phương.

(Hai bên ký kết trước sự chứng kiến của nguyên thủ hai nước)

Cụ thể, Boeing đã ký hợp đồng chính thức với Vietjet Air về việc hãng bay việt mua 100 máy bay của nhà cung cấp đến từ Mỹ. 

Hợp đồng của Vietjet bao gồm 100 máy bay B737 MAX với tổng trị giá niêm yết 12,7 tỷ USD. Trong đó, 80 chiếc sẽ là 737 MAX 10, phiên bản lớn nhất của dòng Boeing 737 và 20 máy bay 737 MAX 8 chuẩn.

Hợp đồng còn lại thuộc về hãng hàng không startup Bamboo, với 10 máy bay Boeing 787 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng.  Những chiếc máy bay đầu tiên sẽ được phía Boeing bàn giao cho đối tác Việt Nam từ quý III/2020.

Không như hai hãng trước mua máy bay mới trong dịp Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hà Nội dự thượng đỉnh Mỹ - Triều, Vietnam Airlines ký hợp đồng mở rộng hợp tác chiến lược trong lĩnh vực công nghệ thông tin hàng không với Tập đoàn Sabre. Giá trị hợp đồng là 300 triệu USD.

Tuần trước, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ thông báo Việt Nam đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn hàng không quốc tế, từ đó mở đường để các hãng bay Viêt Nam mở đường bay thẳng đến Mỹ.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

Khai trương phú quốc