Hành khách máy bay Ethiopia thoát chết nhờ ra cổng trễ 2 phút

Người đàn ông Hy Lạp không bắt kịp chuyến bay số hiệu ET302 khởi hành lúc 8h35 ngày 10/3 đi Nairobi, may mắn không có mặt trên chiếc Boeing xấu số rơi vài phút sau khi cất cánh.

Mavropoulos, chủ tịch tổ chức Hiệp hội Chất thải rắn Quốc tế (ISWA), đáng lẽ đã trở thành hành khách thứ 150 trên chuyến bay định mệnh ngày hôm đó. Ông đến cổng trễ hai phút và bị từ chối lên máy bay, theo AFP.

Antonis Mavropoulos viết trên Facebook ngày 10/3 kèm tấm vé lên chuyến bay ET302 "Tôi đã vô cùng bực tức khi không ai giúp tôi đến cổng máy bay kịp giờ".

Khi Mavropoulos đặt vé cho chuyến tiếp theo, nhân viên sân bay thông báo ông vẫn chưa được đi. Giới chức Ethiopia cho biết họ cần lấy thêm lời khai của Mavropoulos vì ông là hành khách duy nhất không có mặt trên chuyến bay xấu số. "Họ dẫn tôi đến một chốt cảnh sát tại sân bay. Viên sĩ quan bảo tôi đừng giận dữ phản ứng nữa, thay vào đó tôi hãy cầu nguyện với Chúa vì tôi là hành khách duy nhất không có mặt trên chuyến bay ET302 vừa mất tích", Mavropoulos viết.

"Họ nói chưa thể cho tôi đi vì cần kiểm tra lại danh tính, cũng như lý do tôi không có mặt trên chuyến bay", hành khách người Hy Lạp kể lại. Ông chia sẻ rằng thời điểm đó ông vẫn chưa hết bàng hoàng vì mình tình cờ không có mặt trên chuyến bay định mệnh. Trong đăng tải trên Facebook, Mavropoulos gọi ngày 10/3 là "ngày may mắn" của mình.

Chiếc Boeing 737 rơi tại thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia khoảng 60 km.

Theo thông báo chính thức, hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay gồm công dân của hơn 30 nước. Trong số này có 19 người là nhân viên của Liên Hợp Quốc. Đây là chiếc thứ hai thuộc dòng máy bay này gặp nạn trong chưa đầy một năm qua. Tháng 10/2018, chuyến bay của hãng hàng không Lion Airlines rơi xuống biển Indonesia ít phút sau khi cất cánh, cướp đi sinh mạng của 189 hành khách và phi hành đoàn.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

 

 

Khai trương phú quốc