Khởi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Tết Việt – Tết Hàn 2019

Nhân dịp chào đón năm mới Kỉ Hợi 2019, Cung Văn hóa lao động TP.HCM phối hợp cùng CLB Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và Công ty CP Truyền thông tiếp thị thương hiệu Sài Gòn Biz tổ chức “Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Tết Việt – Tết Hàn” 2019 diễn ra từ ngày 18 đến 20/01/2019 tại Cung Văn hóa Lao động Tp. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động khởi động cho rất nhiều sự kiện lớn sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa lao động TP.HCM trong năm 2019. Đến với Lễ hội khách không chỉ tham quan các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm mà còn được tham gia trải nghiệm nét văn hóa - ẩm thực ngày Tết cổ truyền của người Việt – người Hàn hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc thú vị.

 
                                                                (Món bánh canh gạo Hàn Quốc)
 
                                                                          (Món dưa mắm Việt Nam)

Với hơn 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao từ 22/12/1992 đến nay hai nước đã đạt được nhiều bước phát triển to lớn trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, quốc phòng, an ninh đến văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân, đặc biệt là kinh tế. Hàn Quốc đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam với số vốn lũy kế tính đến hết năm 2017 đạt 57,6 tỷ USD, đối tác lớn thứ hai tỏng lĩnh vực thương mại (năm 2017 đạt 61,5 tỷ USD), du lịch (năm 2017 có hơn 2,4 triệu lượt khách Hàn Quốc sang Việt Nam), viện trợ phát triển chính thức và lao động.

Bên cạnh những thành tựu nổi bật về kinh tế, văn hóa & Du lịch cũng là một trong những hoạt động điểm nhấn của hai nước, đã có rất nhiều Lễ hội, ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc đã đã diễn ra hàng năm tại Việt Nam. “Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Tết Việt – Tết Hàn” 2019 là sự kiện mở đầu của năm 2019 cho chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Tp. Hồ Chí Minh; dự kiến thu hút trên 10,000 lượt khách đến tham gia các hoạt động tại Lễ hội với các chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm, hướng dẫn gói Bánh Chưng – bánh Tét, làm Kim Chi, Rau Câu 3D, làm tranh giấy xoắn, cuộc thi K-Pop dành cho các bạn trẻ,…. ; đồng thời tại Lễ hội sẽ có các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của Việt Nam và Hàn Quốc nhằm tạo điều kiện kết nối giao thương, tìm kiếm cơ hội kinh doanh trong tương lai cho Doanh nghiệp hai nước.

 

Nguồn: Internet
Hình ảnh: Internet
Tác giả: Di Di

 

Khai trương phú quốc