LOẠT KHÁCH SẠN NĂM SAO CHÁY PHÒNG DỊP HỘI NGHỊ TRUMP – KIM

Đồng loạt các khách sạn 5 sao mà các tổng thống Mỹ từng ở tại Việt Nam đều đã hết phòng hai tuần trước khi hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim diễn ra tại Hà Nội.Các khách sạn lớn như Grand Plaza, Hilton, InterContinental, Sofitel Metropole, Sheraton và JW Marriott đều đã hết tất cả các phòng từ đêm 25/2 hoặc 26/2 đến hết tháng.

Lý giải cho việc này một đại diện khách sạn chia sẻ: “Chỗ em hết phòng từ giữa Tết mặc dù đầu Tết, khi chưa có thông báo gì, thì vẫn còn phòng. Sau khi biết tin có sự kiện, khách đặt phòng rất nhiều, có cả các khách lẻ”.

Những khách sạn thuộc top khách sạn cao cấp đều đồng loạt hết phòng. Cụ thể khách sạn InterContinental Hanoi Landmark hết phòng từ ngày 21/2, JW Marriott hết phòng từ ngày 20/2, còn Hilton từ ngày 18/2. Khách sạn InterContinental Hồ Tây ngày hôm qua vẫn còn phòng cho cuối tháng 2, nhưng sau một ngày đã không còn từ ngày 26/2-3/3.

Theo thường lệ khi tổng thống Mỹ đi công du luôn phải có đoàn tháp tùng hậu cần hàng trăm người đến tiền trạm nhiều tuần, hoặc nhiều tháng để đảm bảo mọi việc phải diễn ra thật suôn sẻ.

Chẳng hạn, năm 2016, trong đợt thăm Việt Nam từ ngày 23-25/5 của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, ngoài chiếc Air Force One chở ông Obama và chuyên cơ của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, ước tính có tới 800 người tháp tùng đi trên các chuyên cơ khác đến Hà Nội. Đoàn của Tổng thống Obama đã ở trong các khách sạn JW Marriott, Hilton, Intercontinental, Sofitel Metropole, Grand Plaza.

Khách sạn Metropole Hà Nội cũng là nơi được đón tiếp nhiều nguyên thủ như cựu thủ tướng Anh Tony Blair, Tổng thống Nga Vladimir Putin hay cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Năm 2017 Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đến ở tại khách sạn này.

Theo nhiều nguồn tin cho biết các đoàn phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí quốc tế cũng đang đến Việt Nam chuẩn bị trước cho sự kiện đặc biệt này.

Tác giả: Di Di

Khai trương phú quốc