Máy bay phải quay lại vì hành khách quên con

Theo Mirror chuyến bay của hãng hàng không Saudi Arabian Airlines trên đường từ Jeddah, Ả-rập Xê-út, tới thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, phải quay lại điểm xuất phát sau khi một nữ hành khách kêu lên rằng quên con ở phòng chờ.

Trong video được hãng Saudi Arabian Airlines công bố, phi công của máy bay hỏi nhân viên kiểm soát không lưu: "Chúng tôi có thể quay lại không? Chuyến bay này đang yêu cầu được quay lại. Một hành khách bỏ quên con ở sảnh chờ rồi, tội nghiệp".

Sốc khi nghe yêu cầu, nhân viên kiểm soát không lưu đề nghị phi công xác nhận câu chuyện. Cơ trưởng trả lời: "Đúng vậy, chúng tôi đã nói rồi mà, một hành khách bỏ lại con trong nhà ga và nhất quyết không chịu tiếp tục chuyến bay". 

Ngạc nhiên về lý do nhưng người điều hành không lưu của sân bay Jeddah đã chấp nhận yêu cầu trên. Ông này nói: "Được rồi, quay lại đi. Chuyện này thật là mới mẻ với chúng tôi!".

Chuyến bay sau đó bị trễ 54 phút so với dự kiến. 

Việc người mẹ để con lại nhà ga chưa được xác minh rõ ràng tuy nhiên theo một người dùng Twitter, vụ việc không đơn giản như vậy. Người này cho rằng hai đứa con của nữ hành khách lên nhầm chuyến xe buýt tại nhà ga và bị lỡ chuyến bay. Khi nhận ra hai con không bay cùng, người mẹ mới đòi cho máy bay quay đầu.

Trên mạng xã hội, một số người ca ngợi các phi công vì sự cảm thông và nhân từ của họ trong tình huống khó xử này, số khác đổ lỗi cho sự bất cẩn của người mẹ. Người mẹ đã được đoàn tụ với con khi máy bay trở về thành phố cảng Biển Đỏ.

Những sự cố tương tự khác mất nhiều thời gian hơn để giải quyết. Vào tháng 10/2018, một cặp vợ chồng người Đức đã để lại cô con gái 5 tuổi của họ tại sân bay ở thành phố Stuttgart.

Cảnh sát tìm thấy cô bé lang thang quanh sân bay và không rõ cô bé đã bị bỏ lại bao lâu. Mẹ cô sau đó đã gọi cảnh sát để xem con gái mình đã được tìm thấy chưa. Người phụ nữ giải thích rằng cô và chồng lái hai xe khác nhau từ sân bay về nhà và mỗi phụ huynh nghĩ rằng đứa trẻ đi với người kia.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

 

Khai trương phú quốc