Tòa tháp chọc trời 88 tầng sắp soán ngôi Landmark81

Tòa tháp Empire 88 Tower nằm trong dự án Empire City tại Khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM. Cuối năm ngoái, kiến trúc sư Ole Scheeren đã công bố toàn bộ thiết kế của dự án chọc trời cao 333m này và cho biết dự án sẽ mô phỏng địa hình, cảnh quan thiên nhiên của Việt Nam. Ông tiết lộ , tiết lộ khi "công chúng tiếp cận với chiều cao đáng kinh ngạc của tòa nhà, họ sẽ thực sự được khám phá các lực hữu cơ của thiên nhiên".

Emprie City sẽ được tạo thành từ ba tháp. Hai tháp xung quanh sẽ bao gồm các khu vườn bậc thang, được thiết kế để gợi nhớ những cánh đồng lúa bậc nhất của Việt Nam ở khu vực miền núi phía Bắc. Trong khi đó, ngọn tháp cao nhất sẽ mang hình hài như một ngọn núi, gồm những khu vườn trên cao, nơi công chúng có thể chạm tay đến bầu trời.

Sau khi hoàn thành, Empire City chỉ thua tòa Landmark 81 của tập đoàn Vingroup về độ cao. Empire City cao 333m, trong khi Landmark 81 cáo hơn 461m, gồm 81 tầng, nằm tại vị trí trung tâm khu đô thị Vinhomes Central Park bên bờ sông Sài Gòn. Landmark Tower là một trong mười tòa nhà cao nhất thế giới.

Tháp 88 tầng chính của Empire City, được gọi là Empire 88 Tower, sẽ bao gồm các căn hộ và khách sạn, cũng như boong quan sát công cộng. Không gian tổ chức sự kiện trên cao gọi là Cloud Space.

Empire 88 Tower sẽ có trung tâm thương mại với các cửa hàng bán lẻ, trong khi hai tháp nhỏ hơn sẽ bao gồm văn phòng và căn hộ. Với tầm nhìn hướng ra sông Sài Gòn và khu trung tâm hiện hữu của TP.HCM, khu Đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch phát triển thành trung tâm kinh tế, thương mại và tài chính lớn nhất TP.HCM, mang đến hàng loạt các hoạt động về văn hoa, thư giãn và giải trí. Thông qua Đại lộ Đông – Tây và hầm Thủ Thiêm, thời gian di chuyển từ dự án Empire City đến khu trung tâm hiện hữu TP.HCM chỉ mất 5 phút.

Nguồn: Internet

Hình ảnh: Internet

Biên tập viên: Di Di

 

Khai trương phú quốc