Tự đổ xăng, không dùng tiền mặt ở 11 cửa hàng xăng dầu

11 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP.HCM đã chính thức áp dụng mô hình "Tự động hóa bán lẻ xăng dầu" bắt đầu từ ngày 15-1.

 

Tự đổ xăng, không dùng tiền mặt ở 11 cửa hàng xăng dầu - Ảnh 1.
 

                                  Khách hàng trải nghiệm tự đổ xăng tại TP.HCM vào sáng 15-1 - Ảnh: NGỌC HIỂN

 Đây là các cửa hàng trực thuộc Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn). Tại cửa hàng xăng dầu 31 trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Q.Phú Nhuận) sáng 15-1, hệ thống thanh toán tự động đã đưa vào sử dụng đối với 4 trụ bơm xăng, dầu kết nối với hệ thống phần mềm quản trị để khách hàng hoàn toàn có thể tự thao tác đổ xăng dầu.

 Không chỉ đối với đối tượng khách hàng xe hơi, người dân đi xe máy vẫn có thể tự thực hiện các thao tác đơn giản này chỉ trong thời gian ngắn. Đại diện cửa hàng cho biết sau 15 ngày triển khai thí điểm, nhiều khách hàng đã tìm hiểu và tự sử dụng dịch vụ thanh toán tiền tự động này.

Theo đó, khách hàng có thể tự thực hiện các thao tác như chọn đổ xăng dầu theo mệnh giá tiền, theo lít, loại xăng, tự thanh toán tiền bằng hình thức cà thẻ và tự tay đổ xăng vào xe của mình. 

Khách hàng có thể thanh toán ngay bằng thẻ ATM nội địa (Napas) hoặc thẻ xăng dầu Flexicard của Petrolimex. Khách hàng tự tay điều khiển lệnh bơm xuất xăng dầu và thanh toán tiền mua hàng thông qua màn hình cảm ứng được lắp đặt ngay tại các trụ bơm xăng dầu.

Sau khi được nhân viên cửa hàng hướng dẫn, anh Phạm Ngọc Duy (ngụ quận Tân Phú) đã tự tay trải nghiệm hình thức mua xăng tự động. Tại màn hình cảm ứng, anh Duy tự chọn mua xăng theo mệnh giá  50.000 đồng, cà thẻ vào máy thanh toán và sau đó tự đến trụ bơm cầm vòi đổ vào xe của mình. 

Tự đổ xăng, không dùng tiền mặt ở 11 cửa hàng xăng dầu - Ảnh 2.

Khách hàng Phạm Ngọc Duy trải nghiệm thanh toán, bơm xăng tự động - Ảnh: NGỌC HIỂN

 Theo anh Duy, do mới ban đầu sử dụng nên vẫn còn bỡ ngỡ hơn so với thói quen có người đổ xăng, thu tiền trực tiếp. Ngoài anh Duy, nhiều người dân cũng thấy lạ lẫm với mô hình thanh toán tự động này và cho biết sẽ trải nghiệm trong những lần đổ xăng tiếp theo.

Anh Trần Văn Dũng - nhân viên cửa hàng xăng dầu 31 - cho biết người dân tự bơm xăng dầu cần lưu ý khi cầm vòi bơm đúng quy chuẩn, không cầm tay vào cò hoặc khi kết thúc bơm xăng phải trả cò về vị trí ban đầu để tránh xăng tràn ra ngoài hoặc ảnh hưởng đến những người bơm lần sau.

Tự đổ xăng, không dùng tiền mặt ở 11 cửa hàng xăng dầu - Ảnh 3.

Khách hàng có thể chọn các mức tiền để đổ xăng hoặc chọn đổ theo lít - Ảnh: NGỌC HIỂN

 Theo Petrolimex Sài Gòn, ứng dụng "Tự động hóa bán lẻ xăng dầu" đã được áp dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng và minh bạch cho khách hàng.

Trong thời gian tới, Petrolimex Sài Gòn tiếp tục mở rộng lộ trình và phạm vi tự động hóa bán lẻ ra các cửa hàng xăng dầu trực thuộc. 

Đồng thời, nâng cấp tự động hóa để tích hợp tất cả phương thức chấp nhận thanh toán tại một hệ thống điều khiển như: thẻ thanh toán thẻ quốc tế (Visa, Master), thanh toán QR Code, ví điện tử hoặc thanh toán bằng máy chấp nhận tiền mặt theo thói quen tiêu dùng tại VN...

Hiện nay, tại nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP.HCM cũng đã áp dụng hình thức thanh toán bằng thẻ thay vì dùng tiền mặt song vẫn có nhân viên phục vụ, bơm xăng và hướng dẫn thanh toán.

Danh sách 11 cửa hàng xăng dầu tự phục vụ tại TP.HCM

  

 

11 cửa hàng xăng dầu tại TP.HCM của Petrolimex Sài Gòn sẽ áp dụng thanh toán tự động bên cạnh thanh toán tiền mặt từ ngày 15-1 - Ảnh: NGỌC HIỂN

1. CHXD số 01, địa chỉ: 136 Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1.

2. CHXD số 02, địa chỉ: 6/5 Trần Não, phường Bình An, quận 2.

3. CHXD số 03, địa chỉ: 102 Phạm Hồng Thái, phường Bến Thành, quận 1.

4. CHXD số 10, địa chỉ: 621 Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình.

5. CHXD số 11, địa chỉ: 281 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11.

6. CHXD số 18, địa chỉ: 444 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5.

7. CHXD số 19, địa chỉ: 178/6 Điện Biên Phủ, phường 21, quận Bình Thạnh.

8. CHXD số 22, địa chỉ: 157 Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp.

9. CHXD số 31, địa chỉ: 32 Nguyễn Văn Trỗi, phường 15, quận Phú Nhuận.

10. CHXD số 39, địa chỉ: 152 Nguyễn Khoái & 326 Bến Vân Đồn, phường 2, quận 4.

11. CHXD số 49, địa chỉ: 787 Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú.

 

Nguồn: Internet
Hình ảnh: Internet
Tác giả: Di Di

Khai trương phú quốc